sua tu lanh quan 5

Kinh nghiệm sắp xếp thực phẩm hợp lí tiết kiệm điện

Dù bạn đã bảo quản thực phẩm trong chiếc tủ lạnh đời mới đắt tiền nhưng thực phẩm vẫn bị ôi thiêu, có mùi lạ, rau quả héo úa. Vậy nguyên nhân chính là do cách bảo quản, sắp xếp thực phẩm không đúng cách gây ra tình trạng trên. Hôm nay, trung tâm sửa tủ lạnh quận 5 sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp thực phẩm hợp lí vừa bảo quản thực phẩm được lâu vừa tiết kiệm điện.

Xem thêm: Tuyệt chiêu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng tiêu chuẩn

Kinh nghiệm sắp xếp thực phẩm hợp lí tiết kiệm điện

 ​1) Nhiệt độ

Trước hết, để bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh được lâu và hiệu quả nhất, bạn nên cài đặt nhiệt độ thích hợp cho việc sử dụng của mình. Ở ngăn mát nhiệt độ thích hợp là từ 0 – 5 độ C, còn ở ngăn đá nhiệt độ thích hợp sẽ là -18 độ C.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dọn dẹp thực phẩm chứa bên trong tủ lạnh 1 tuần/lần cũng như thực hiện các biện pháp khử mùi cho tủ lạnh như sử dụng cac-bon hoạt tính, bả cà phê,… để tủ lạnh luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, tránh việc ám mùi thức ăn cũng như sự hình thành của các vi khuẩn có hại đến sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Kinh nghiệm sắp xếp thực phẩm hợp lí tiết kiệm điện

Ngoài ra, bạn cũng đựng thực phẩm thừa trong hộp chuyên dụng, đậy nắp cẩn thận và dán nhãn cho từng hộp đựng. Như vậy không chỉ giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn mà còn giúp cho việc sắp xếp thực phẩm bên tủ lạnh được gọn gàng hơn. Tránh sử dụng các hộp kim loại để đựng thức ăn vì các chất có trong kim loại có thể gây hỏng thức ăn và gây hại đến sức khỏe người dùng.

2) Bên cánh cửa tủ lạnh

Kinh nghiệm sắp xếp thực phẩm hợp lí tiết kiệm điện

Hầu hết các loại tủ lạnh hiện có trên thị trường, phần trên cùng đều có một khay với các lỗ tròn với kích thước vừa vặn cho một quả trứng. Chính vì thế đây sẽ là vị trí dành cho việc sắp đặt những quả trứng được gọn gàng và bảo quảng tốt nhất.

Các ngăn bên dưới với diện tích nhỏ là nơi bạn có thể sắp xếp các loại thực phẩm khô như tôm khô, khô mực, khô cá,… cũng như các loại gia vị cũng như nước giải khát được đựng trong chai lọ như tương ớt, sốt mayonaise, nước hoa quả,… Các thực phẩm có trọng lượng lớn và vị mặn nên đặt ở ngăn dưới cùng.

3) Ngăn đông đá

Đây là ngăn lạnh nhất của tủ lạnh nên thích hợp dùng để bảo quản những thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm,… hay những thực phẩm có thời gian bảo quản lâu và cần làm đông như kem và một số thực phẩm cần cấp đông khác. Bạn nên gói gọn những loại thực phẩm sống trong các hộp đựng chuyên dụng hay các túi ni-lông sạch trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Kinh nghiệm sắp xếp thực phẩm hợp lí tiết kiệm điện

4) Ngăn làm lạnh

Ngăn trên cùng với độ lạnh vừa phải là vị trí thích hợp để các loại thực phẩm không cần chế biến, thực phẩm ăn liền như các loại trái cây, đồ ăn thừa, bánh, kẹo,…Càng xuống các ngăn dưới độ lạnh sẽ càng tăng nên thích hợp để các loại thực phẩm đã được chế biến, hay những thực phẩm tươi sống cần được bảo quản trong thời gian ngắn như sữa, các loại nước giải khát, thịt, tôm, cá… Đương nhiên, bạn nên đựng các loại thực phẩm tươi sống này trong những hộp đựng chuyên dụng và đậy kín.

Kinh nghiệm sắp xếp thực phẩm hợp lí tiết kiệm điện

5) Hộc tủ

Vị trí dưới cùng trong ngăn làm lạnh thường là một hộc tủ có nắp bằng kính cường lực. Hộc tủ này có độ ẩm thấp hơn so với các ngăn khác của tủ lạnh nên rất thích hợp để chứa đựng các loại trái cây, rau và củ.

Kinh nghiệm sắp xếp thực phẩm hợp lí tiết kiệm điện

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam