sua tu lanh quan 5

Tổng hợp cách khắc phục các lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Tủ lạnh là người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Không những giúp bảo quản thực phẩm lâu hư mà còn rất nhiều tiện ích khác. Nhưng cũng như các thiết bị điện khác, đội lúc tủ lạnh cũng sẽ xảy ra các hỏng hóc không mong muốn. Đừng quá lo lắng các chuyên gia của trung tâm sửa tủ lạnh quận 5 đã tổng hợp cách khắc phục các lỗi thường gặp ở tủ lạnh tại nhà.

Xem thêm: Phải làm gì khi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Tổng hợp cách khắc phục các lỗi thường gặp ở tủ lạnh
1) Hệ thống lạnh không hoạt động đúng

Để thực phẩm nóng bên trong tủ lạnh cũng nguyên nhân khiến cho hệ thống lạnh không hoạt động đúng.

Trước tiên cần kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh đã ở đúng vị trí chưa? Hệ thống lạnh không hoạt động đúng cũng có thể do tủ lạnh đang phải hoạt động quá tải. Không nên làm lạnh những vật phẩm không cần thiết hay đồ khó hư như: bí ngô, hành tây, tỏi, khoai tây, nó sẽ làm cho tủ lạnh phải làm việc quá tải và lãng phí nơi chứa không cần thiết.

Ngoài ra bạn hãy kiểm tra xem tủ lạnh có để trực tiếp dưới ánh nắng hay nguồn nhiệt hay không? Cửa tủ lạnh đã đóng kín hoàn toàn chưa? Tủ lạnh có bị đóng mở quá nhiều hay không?

2) Đèn tủ lạnh không sáng

Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh , hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không. Nếu tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

3)Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Nếu tủ lạnh không được đặt trên nền vững chắc và không được lắp đặt đúng thì khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn. Vì thế bạn cần kiểm tra kĩ vấn đề này. Ngoài ra, hãy xem liệu có vật gì đụng vào tủ lạnh hay không?

Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục lớn hơn, nguyên nhân có thể liên quan đến quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Đây là lúc bạn cần gọi cho thợ sửa chữa đến nhà.

4) Bên ngoài tủ lạnh bị nóng ?

Kiểm tra: Dàn nóng của tủ lạnh bố trí ở sát vỏ tủ lạnh để tỏa nhiệt ra bên ngoài.
Giải quyết: Không vấn đề gì.

5) Tủ lạnh bị đóng đá nhiều?

Kiểm tra

– Thực phẩm chứa nhiều nước có để nguyên không bao bọc lại hay không.

– Có bỏ thực phẩm còn nóng vào tủ hay không.

– Cửa đã đóng kín hoàn toàn không.

Giải quyết:

-Bao bằng bọc nilon hay bỏ vào hộp đựng kín các thực phẩm có nhiều nước.

-Làm nguội thức ăn nóng trước khi bỏ vào tủ.

-Thường xuyên kiểm tra cửa phải được đóng kín do hơi nước trong không khí sẽ đọng thành nước.

6) Hơi nước tạo thành bên trong và bên ngoài vỏ tủ lạnh

Nếu xuất hiện nơi ngưng tụ bên trong, cần kiểm tra xem cửa tủ có đóng kín hoàn toàn hay không? Tủ lạnh có mở thường xuyên hay để mở quá lâu không? Có quá nhiều thực phẩm nóng bên trong tủ lạnh hay không?

Sự ngưng tụ hơi nước có thể xuất hiện bên trên bề mặt vỏ tủ lạnh khi độ ẩm cao vào mùa mưa hay việc không khí không tốt.

Nếu kiểm tra không có dấu hiệu nghi ngờ nào thì bạn hãy gọi dịch vụ sửa chữa để khắc phục sự cố.

7) Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng không chạy. Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh . Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những lỗi đó phải để lại cho thợ xử lý.

8) Tủ lạnh xuống cấp nhanh?

Kiểm tra

– Tủ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

– Không chịu làm vệ sinh tủ thường xuyên

– Không bảo quản làm móp tủ, rách roan…

Giải quyết:

– Thường xuyên vệ sinh tủ.

– Thay đổi vị trí của tủ

– Bảo quản tủ

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận 5
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012